Official App

คว้าแอปอย่างเป็นทางการมาไว้บนมือคุณ

แอปอย่างเป็นทางการคือวิธีการติดตามสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ดีที่สุด เพราะมันช่วยให้เข้าถึงข่าวการซื้อขายนักเตะแบบสุดพิเศษ, อาการบาดเจ็บ และ ข่าวสารล่าสุดของผู้เล่น รวมไปถึงการรับชมวิดีโอแบบสุดพิเศษ, เบื้องหลังต่างๆ และการรายงานการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม!

ดาวน์โหลดผ่านทาง แอปสโตร์ หรือ กูเกิล เพลย์ สโตร์ ได้ทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต

หมายเหตุ: ตอนนี้แอปอย่างเป็นทางการของสโมสรเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเท่านั้น

 

ไม่ต้องกลัวที่จะพลาดข้อมูลสำคัญเมื่อคุณมีแอปอย่างเป็นทางการของสโมสร - เราจะเป็นคนนำข่าวสารอย่างเป็นทางการจากทางสโมสร, ผู้จัดการทีมและนักเตะมาส่งถึงมือคุณ ซึ่งทุกอย่างเกิดขึ้นในปุ่มเดียว: United Now - ที่จะมอบข่าวสารทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับ ยูไนเต็ด มาให้คุณในทันที

ให้คุณได้รับรู้ข่าวสารอย่างทันท่วงทีด้วยการแจ้งเตือนที่รวดเร็ว เมื่อมีการประกาศการเซ็นสัญญาผู้เล่นอย่างเป็นทางการและการต่อสัญญาของนักเตะ รวมไปถึงอาการบาดเจ็บของผู้เล่นหรือข่าวสารโดยตรงจากผู้จัดการทีม

เรายังนำวิดีโอเบื้องหลังแบบสุดพิเศษ, การสัมภาษณ์นักเตะคนสำคัญ, เรื่องราวที่น่าอ่าน รวมไปถึงแบบสำรวจความเห็นและคำถามทดสอบความรู้มาให้คุณได้ติดตาม

ในวันที่มีเกมการแข่งขันคุณจะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวผ่านเมนู United Now แต่ถ้าคุณต้องการทราบข้อมูลสถิติกรุณากดที่เมนู Match Centre เพื่อพบกับการติดตามเกมในรูปแบบใหม่

กดที่สัญลักษณ์รูปสนามตรงหน้า United Now (หรือเลื่อนหน้าจอจากขวาไปซ้าย) และคุณจะได้เห็นรายชื่อนักเตะรวมไปถึงแผนการเล่น และเมื่อถึงเวลาที่เกมเริ่มลงสนามไปแล้ว เมนู Influencers จะแสดงให้เห็นว่านักเตะคนใดมีอิทธิพลกับเกมมากที่สุด กดที่ชื่อนักเตะคนนั้นเพื่อรับทราบสถิติที่มากขึ้นกว่าเดิมและยังสามารถนำไปเทียบสถิติแบบ เฮด-ทู-เฮด กับผู้เล่นฝั่งเดียวกันหรือฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย

ขณะเดียวกัน เมนู Momentum จะเป็นการแสดงรายละเอียดว่าทีมไหนทำผลงานได้ดีกว่ากัน ซึ่งสถิติทั้งหมดจะมีการอัพเดตตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงในสนามแข่ง

แอปสำหรับคุณ, แฟนบอล และเราต้องความความเห็นจากพวกคุณ

ที่เดียวที่คุณสามารถลงคะแนนเลือก แมน ออฟ เดอะ แมตช์, รวมไปถึงการลงคะแนนในเรื่องของผลสำรวจหรือคำถามยอดนิยมที่เกี่ยวกับเกมการแข่งขัน - ซึ่งเป็นการทดสอบความรู้และแข่งขันกับแฟนบอลคนอื่นๆ 

คุณยังสามารถตอบสนองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งในและนอกสนามด้วยการกดปุ่ม อีโมจิ (เพื่อแสดงอารมณ์ที่เหมาะสมระหว่างการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น การถูกใจ, ส่งเสียงเชียร์, ร้องเพลง หรือแม้แต่ส่งเสียงโห่) นอกจากนั้นคุณยังสามารถแบ่งปันสติกเกอร์อย่างเป็นทางการให้กับเพื่อนๆของคุณได้เช่นกัน (รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ข้างล่างนี้)

ถึงเวลาแล้วในการลงทะเบียนกับ ยูไนเต็ด! พบประสบการณ์ในนำแอปมาเป็นของคุณด้วยการสร้างประวัติส่วนตัวของคุณเอง - ใส่ชื่อ และ หมายเลขของคุณลงบนเสื้อแข่งรวมไปถึงเลือกนักเตะที่คุณชื่นชอบ

คุณยังสามารถกำหนดการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข่าวสารประจำวัน และเรื่องราวสำคัญหรือการแจ้งเตือนการแข่งขันที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกๆการอัพเดตที่สำคัญได้เองอีกด้วย

นอกจากนั้นด้วยการลงทะเบียนนี้ ยังสามารถทำให้คุณปลดล็อกในการเข้าถึงสติกเกอร์อย่างเป็นทางการของสโมสร ซึ่งคุณสามารถส่งต่อไปให้เพื่อนๆในกลุ่มสนทนาหรือในโซเชียล มีเดีย ได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างไร

แอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถดาวน์โหลดง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์แท็บเล็ตของคุณ ซึ่งหากคุณใช้งาน ไอโฟน, ไอแพ็ด หรืออุปกรณ์ของ แอปเปิ้ล เพียงแค่เข้าไปที่ แอปสโตร์ หรือถ้าเป็นระบบแอนดรอยด์ ก็เข้าไปที่ เพลย์ สโตร์

กดดูคำตอบ

ฉันสามารถชมเกมถ่ายทอดสดผ่านทางแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้หรือไม่?

"MUTV เป็นช่องที่จะทำการถ่ายทอดสดในวันที่มีการแข่งขัน โดยมีช่องทางผ่านเว็บไซต์ MUTV, แอป (เลือกพื้นที่ได้ทั่วโลก) และการเชื่อมต่อผ่านโทรทัศน์ (แอปเปิ้ล ทีวี, แอมะซอน ไฟเออร์, โรคุ และ เอ๊กซ์บ๊อกซ์) ซึ่งได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันในช่วงออกทัวร์ของทีมชุดใหญ่, ทีมยู-23 และทีมเยาวชน สำหรับศึก พรีเมียร์ ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก และรายการฟุตบอลถ้วยในประเทศ คุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดช่วงก่อนลงสนาม, พักครึ่งเวลา และหลังจบเกม โดยจะมีการสัมภาษณ์พิเศษและการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนั้นเรายังมีการรายงานสดในรูปแบบเดียวกับสถานีวิทยุตลอด 90 นาที 

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าถึง MUTV ได้เลย 

แอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเป็นจุดหมายที่ยอดเยี่ยมในการที่คุณจะไม่พลาดการรายงานสดในสนามจากทีมงานของพวกเรา คุณยังจะเป็นคนแรกที่จะได้รับรู้ถึงนักเตะที่ลงสนาม, สถิติต่างๆในเกม, รูปภาพแบบสดๆ รวมไปถึงรับฟังความเห็นจากนักเตะ, ผู้เชี่ยวชาญ และแฟนบอล นอกจากนั้นยังเป็นช่องทางในการลงคะแนนเลือก แมน ออฟ เดอะ แมตช์ อย่างเป็นทางการอีกด้วย"

กดดูคำตอบ

ฉันจะหา MATCH CENTRE ได้ที่ไหน?

 

เมนู United Now จะเป็นหน้าแรกที่คุณได้เห็นไม่ว่าจะเป็นวันที่มีการแข่งขันหรือไม่ - มันเป็นหน้าที่คุณจะได้เจอกับการรายงานการแข่งขันแบบสดๆที่ไม่เหมือนใคร และยังมีบทวิเคราะห์จากผู้จัดการทีม, นักเตะ, ผู้สื่อข่าวและผู้เชี่ยวชาญ ส่วนในวันที่ไม่มีการแข่งขันมันจะนำคุณไปพบกับข่าวสารสำคัญ, วิดีโอที่พลาดไม่ได้ และอื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลิน
เราขอแนะนำเนมู Match Centre ที่อยู่ในแอปของพวกเราซึ่งจะมีรายชื่อผู้เล่นที่ลงสนามรวมถึงสถิติแบบสดๆจากเกมการแข่งขัน โดยคุณสามารถเข้าผ่านหน้า United Now ซึ่งจะมีรูปสนามแข่ง (มุมบนขวา) หรือเลื่อนหน้าจอจากขวาไปซ้าย และมันจะนำคุณไปยังเมนู Match Centre ที่คุณจะสามารถรับทราบได้ถึงรายชื่อนักเตะของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงแผนผังการเล่น และยังมีสถิติแบบสดๆ - ซึ่งถือเป็นการติดตามเกมรูปแบบใหม่

* เมนู Influencers: นักเตะคนไหนที่มีอิทธิพลกับเกมมากที่สุด ซึ่งจะรายงานตามสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามแบบสดๆ - โดยนักเตะแต่ละรายจะถูกจัดลำดับจากระบบ live scoring system ของ Opta ซึ่งแต่ละคนจะมีเรตติ้งโดยรวมสูงสุดอยู่ที่ 100%
* เมนู Head-to-Head: ใช้สำหรับเปรียบเทียบสถิติระหว่างนักเตะฝั่งตนเองหรือฝ่ายตรงข้าม - กดที่นักเตะคนใดคนหนึ่งในหน้าเมนู Influencers เพื่อดูรายละเอียดสถิติของนักเตะคนนั้นๆเพิ่มเติมและยังสามารถนำผู้เล่นไปเปรียบเทียบสถิติกับนักเตะคนอื่นๆในสนามได้อีกด้วย
* เมนู Momentum: แสดงให้เห็นว่าทีมไหนที่กำลังครองเกมได้ดีกว่ารวมไปถึงสถิติที่เกิดขึ้นในเกมซึ่งจะรายงานตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงในสนาม - จากหน้าเมนู Influencers คุณจะเห็นค่า Momentum ของทั้งสองฝ่าย ซึ่งส่วนนี้จะแสดงให้เห็นการครองบอลโดยรวมของทั้งสองฝ่ายและจำนวนสถิติต่างๆ

ถ้าคุณต้องการกลับไปชมเกมเก่าๆที่ผ่านมา ก็ทำได้ง่ายๆเพียงเข้าไปที่เมนู Fixtures (อยู่ที่เมนู United Now แล้วเลื่อนหน้าจอจากซ้ายไปขวาหรือกดที่รูปปฏิทินบนมุมซ้ายมือ) กดที่ Matchday Review เพื่อชมไฮไลต์การแข่งขัน, การรายงานผลการแข่งขันแบบนาทีต่อนาที และการวิเคราะห์เกม, รายชื่อนักเตะ และสถิติตทุกอย่างที่อยู่ด้านบน

กดดูคำตอบ

ฉันจะเข้าสู่ระบบผ่านแอปนี้ได้อย่างไร?

"การเข้าระบบผ่านแอปคุณต้องทำการลงทะเบียนและสร้างประวัติของคุณผ่านเมนู My United ที่หน้า Profile  - นี่คือเพจส่วนตัวของคุณสำหรับแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทาง ManUtd.com

ถ้าคุณได้ทำการเข้าสู่ระบบผ่านทางเว็บไซต์ใหม่ไปแล้วก่อนหน้านี้ คุณก็สามารถใช้รายละเอียดข้อมูลแบบเดียวกันเพื่อเข้าถึงการทำประวัติของคุณผ่านทางแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ถ้าปัจจุบันคุณใช้งานเว็บไซต์หรือแอปของ MUTV หรือแอปต่างๆก่อนหน้านี้ของพวกเรา คุณต้องใช้ข้อมูลที่แยกจากันในการเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานแอปตัวนี้

ต่อไปนี้คือสินค้าและการบริการที่กำหนดให้ต้องมีข้อมูลการเข้าใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน: 

เว็บไซต์ MUTV, แอป และ คอนเน็คท์ ทีวี
ระบบสมาชิก/ผู้ที่ถือตั๋วปี
ManUtd.com และ แอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เรากำลังมองไปถึงการปรับปรุงการดำเนินงานที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมในอนาคต เพราะเราเข้าใจดีว่าการถือครองรายละเอียดการเข้าใช้งานที่มากมายอาจจะก่อให้เกิดความสับสน ในขณะเดียวกันพวกเรารู้สึกทราบซึ้งกับความอดทนของพวกท่านทุกคน"

กดดูคำตอบ

ฉันจะออกจากระบบได้อย่างไร?

การลงชื่อออกจากแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้: 

1. ไปที่เมนู ‘Profile’ แล้วสังเกตุแถบบนของหน้าจอ

2. กดที่สัญลักษณ์ ‘Settings’ (มุบนซ้ายมือ)

3. กดที่เมนู ‘My Profile’

4. กดที่เมนู ‘Logout’

กดดูคำตอบ

ฉันสามารถรับรู้ข่าวสารอะไรจากทีมฟุตบอลหญิงได้บ้าง?

คุณจะได้รับข้อมูลข่าวสารของทุกๆทีมในหน้าเมนู United Now ซึ่งถือเป็นเมนูหลักที่จะเสนอข่าวสารในแอปตัวนี้ นอกจากนั้นจะมีการเสนอข่าวสารแบบแยกส่วนของ 4 ทีมหลักของสโมสรในหน้าเมนู Explore: คุณจะได้พบกับการอัพเดตข่าวสารล่าสุดของทีมฟุตบอลหญิง (รวมไปถึงทีมยู-23 และ ยู-18) ในหน้าเมนู News; ไฮไลต์และบทสัมภาษณ์ผ่านเมนู Video; ข้อมูลการแข่งขัน และ ผลการแข่งขันในหน้าเมนู Fixtures & Tables รวมไปถึงประวัตินักเตะในหน้าเมนู Players

กดดูคำตอบ

ฉันต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าถึงข้อมูลในแอปตัวใหม่นี้หรือไม่?

ไม่ มันฟรีอย่างแน่นอน ง่ายๆเพียงแค่ดาวน์โหลดแอปผ่านทางระบบแอนดรอยด์ หรือ iOS และมาเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่

กดดูคำตอบ

ฉันต้องทำอย่างไร หากต้องการที่จะนำเสนอความเห็นเกี่ยวกับแอปตัวนี้?

"พวกเราต้องการที่จะรับฟังความเห็นของคุณ ซึ่งคุณสามารถเสนอแนะความเห็นได้โดยตรงผ่านทางตัวแอป โดยกดเข้าไปที่แอป จากนั้นกดไปที่เมนู Explore เลือกเมนู Help ต่อด้วยเมนู Send App Feedback และใส่ข้อมูลหรือความเห็นของคุณลงไป

ถ้าคุณรายงานเกี่ยวกับข้อผิดพลาด มันจะช่วยเหลือพวกเราได้มากขึ้นหากคุณอธิบายให้เห็นภาพได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ กรุณาอธิบายพวกเราว่าคุณกำลังจะทำอะไรในตอนที่เกิดข้อผิดพพลาด, เกิดอะไรขึ้น และสิ่งที่คุณคาดหวังให้เกิดขึ้น พร้อมกันนี้กรุณาบอกถึงอุปกรณ์ที่คุณกำลังใช้งานรวมไปถึงเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ (ยกตัวอย่าง ไอโฟน 7, เวอร์ชั่น 11.4.1)"

กดดูคำตอบ

ทำไมฉันถึงไม่เจอแอปอย่างเป็นทางการตัวนี้ในแอปสโตร์?

ถ้าคุณลองค้นหาด้วยคำ 'Manchester United', 'Man Utd' หรือคำนิยมอื่นๆ และยังไม่สามารถเจอแอปตัวนี้ ลองทำตามตัวเลือกข้างล่าง: 

ถ้าคุณใช้อุปกรณ์ของแอปเปิล อาทิ ไอโฟน ลองเข้าไปที่ แอปสโตร์
ถ้าคุณใช้งานอุปกรณ์ของแอนดรอยด์ลองเข้าไปที่ กูเกิล เพลย์ สโตร์

อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอปได้ หากว่าในประเทศของคุณยังไม่ยอมรับแอปตัวนี้ หรือเราอาจจะยังไม่สามารถเปิดให้บริการแอปตัวนี้ในประเทศของคุณได้

กดดูคำตอบ